[Cập nhật] Bảng giá cước vận tải đường biển chính xác và mới nhất

[Cập nhật] Bảng giá cước vận tải đường biển chính xác và mới nhất

Nội dung bài viết
()

Hiện nay, vận chuyển hàng hóa bằng đường biển chiếm tỷ trọng ngày càng lớn, nhiều doanh nghiệp lựa chọn phương thức này bởi những lợi ích to lớn mang lại. Bên cạnh đó, giá cước vận tải đường biển cũng được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. 

Với sự cạnh tranh của các hãng vận chuyển, quý khách cần tham khảo những công ty uy tín, chất lượng để được giá cước tốt nhất mà vẫn đạt hiệu quả cao. Cùng Cargonow tìm hiểu những yếu tố ảnh hưởng và bảng giá cước vận tải đường biển mới nhất! 

Bảng giá cước vận tải đường biển chính xác và mới nhất

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá cước vận tải đường biển

Trước tiên, quý khách cần hiểu giá cước là gì? Cước biển được hiểu đơn giản là phí hãng tàu thu để vận chuyển hàng hóa từ cảng đi đến cảng đích. Giá cước tùy thuộc vào mỗi hãng tàu quy định. 

Để tìm hiểu kỹ hơn về cước biển, quý khách có thể đọc thêm: Ocean freight là gì? 

Vậy giá cước vận tải đường biển được các hãng tàu dựa vào đâu để tính toán và phát hành ra trên thị trường. Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến giá cước vận chuyển đường biển:

 • Cảng đi, cảng đích: Tùy vào việc điểm xuất phát và điểm đến mà sẽ ảnh hưởng nhiều đến giá cước vận tải. Ví dụ việc doanh nghiệp lựa chọn gửi hàng đi châu Âu sẽ có giá cước cao hơn với những lô hàng vận chuyển đi châu Á.
 • Khối lượng hàng hóa: Những lô hàng có tính chất đặc biệt như hàng siêu trọng, siêu trường, quá tải hay quá khổ thì cách tính giá cước cũng sẽ khác so với khi vận chuyển hàng hóa thông thường.
 • Loại container vận chuyển: Những loại container khác nhau sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến giá cước. Container 20 khác với container 40, đặc biệt khác hơn nếu là container lạnh hay container open top. Giá cước có thể tăng lên vài trăm, đến vài triệu cho mỗi loại container khác nhau.
 • Trọng lượng hàng bao nhiêu tấn trên container: Yếu tố này không ảnh hưởng đến giá cước, nếu khối lượng hàng vẫn nằm trong mức tải trọng cho phép, chẳng hạn như dưới 20 tấn/container. Nhưng nếu container bị đóng hàng quá mức tải trọng cho phép thì có thể sẽ phải chọn đúng loại xe có tải trọng đáp ứng yêu cầu, và giá cước xe có thể tăng lên.
 • Hàng hóa bình thường hay có yêu cầu đặc biệt? Khi vận chuyển hàng bình thường, đóng container xong khóa bằng chì thì không ảnh hưởng đến giá cước. Nhưng với những lô hàng vận chuyển hàng lạnh cần có máy phát điện, hàng nguy hiểm cần nhiều giấy tờ cho phép, hàng cồng kềnh, quá khổ,…Khi đó, giá cước vận tải đường biển cũng tăng lên khá nhiều. 

Qua đó, những yếu tố trên sẽ giúp quý khách có thể hình dung ra cách tính giá cước vận tải đường biển của các hãng tàu hiện nay. Những yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến giá cước cao hay thấp, quý khách có thể dựa vào đó để đánh giá khi nhận được báo giá từ các hãng vận chuyển. 

Bảng giá cước vận tải container quốc tế đường biển 

Vận tải đường biển quốc tế là phương thức xuất nhập khẩu trọng yếu của nhiều quốc gia. Chi phí của phương thức này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và luôn có sự thay đổi từng ngày, từng khung giờ. Do đó, các bảng giá cước dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo và có thể biến động lên xuống liên tục.

Bảng giá vận chuyển container quốc tế bằng đường biển :

POLPODCont 20(USD/cont)Cont 40(USD/cont) 
HỒ CHÍ MINHLAEM CHABANG, THAILAND300400 
HẢI PHÒNGBUSAN,  INCHON HÀN QUỐC14002400
HỒ CHÍ MINHPHNOM PÊNH280350
HẢI PHÒNGPHNOM PÊNH780880
HỒ CHÍ MINHLAX890010500
HỒ CHÍ MINHNEW YORK 1150013500
HỒ CHÍ MINHMIAMI 1400016000 
HẢI PHÒNGSHANGHAI400750
HỒ CHÍ MINHSHANGHAI450800

Phụ phí vận chuyển hàng container quốc tế bằng đường biển: 

 • Phí THC (Terminal Handling Charge): phụ phí xếp dỡ hàng hóa tại cảng 
 • Phí seal container: phí trả cho hãng tàu để mua seal niêm phong cho container.
 • Phí CFS (Container Freight Station fee): chi phí được hải quan tại cảng thu cho các hoạt động xuất khẩu hàng hóa từ cảng vào kho CFS; chỉ thu đối với hàng lẻ LCL
 • Phí D/O (Delivery Order fee): Phí phát lệnh giao hàng.
 • Phí Handling (Handling fee): phí làm hàng liên quan đến chứng từ, giao nhận.
 • Phí B/L (Bill of Lading fee): Phí phát hành Vận đơn cho lô hàng

Tìm hiểu thêm: Phí local charge phổ biến hiện nay

Bảng giá vận chuyển hàng lẻ quốc tế bằng đường biển

POLPODGiá cước (USD/cbm) 
HỒ CHÍ MINHSHENZHEN19
HỒ CHÍ MINHNINGBO26
HỒ CHÍ MINHSHANGHAI22
HẢI PHÒNG SHANGHAI20
HẢI PHÒNG SHENZHEN17
HẢI PHÒNG NINGBO24

Phụ phí hàng lẻ:

Bảng giá cước vận chuyển container đường biển nội địa 

Bảng giá vận chuyển hàng container FCL 

POLPODCont 20(vnđ)Cont 40(vnđ) Thời gian (ngày)
Hải Phòng Hồ Chí Minh6.300.0006.700.0003
Hải Phòng Đà Nẵng 5.300.0005.600.0002
Cửa Lò Hồ Chí Minh7.000.0008.500.0004 – 5
Đà NẵngHồ Chí Minh3.200.0003.700.0002
Hồ Chí MinhHải Phòng3.600.0006.400.0003
Hồ Chí MinhCửa Lò 5.300.0008.800.0004 – 5
Hồ Chí MinhĐà Nẵng3.600.0006.600.0002
Hồ Chí MinhQuy Nhơn4.500.0009.500.0002

Phụ phí liên quan khác:

 • Phí nâng/hạ container: 750.000 – 1.200.000vnđ/cont
 • Phí vệ sinh cont: 200.000 – 400.000vnđ/cont
 • Phí D/O: 150.000 – 300.000vnđ/bill 

Đối với hàng lẻ vận chuyển đường biển thì có thể tính dựa vào số khối của từng lô hàng đó. Cách tính giá cước vận chuyển đường biển nội địa hàng lẻ LCL có thể tìm hiểu thêm tại đây

Những lưu ý khi tham khảo giá cước vận tải đường biển trên thị trường hiện nay 

Những lưu ý khi tham khảo giá cước vận tải đường biển

Để quá trình vận chuyển hàng hóa đường biển được thuận lợi và giá thành tốt nhất thì khách hàng cần lưu ý chọn những đơn vị vận tải uy tín. Điều này giúp khách hàng đảm bảo được hàng hóa đến nơi an toàn và chịu chi phí tối ưu nhất

Dưới đây là những lưu ý khi tham khảo giá cước vận tải đường biển:

 • Lựa chọn cách vận chuyển phù hợp để tiết kiệm chi phí. Với những lô hàng lớn thì vận chuyển bằng container đường biển, nhưng lô hàng nhỏ thì thực hiện ghép hàng với những lô hàng khác
 • Trường hợp giá trị hàng hóa cao, hàng dễ vỡ thì khách hàng cần mua bảo hiểm hàng hóa để tránh trường hợp xảy ra rủi ro trong quá trình vận chuyển
 • Quý khách cần kiểm tra hợp đồng trước khi ký kết với bên vận chuyển, đặc biệt là các điều khoản, nghĩa vụ các bên, chi phí, phụ phí tính như thế nào?
 • Tham khảo giá nhiều bên trước khi đưa ra quyết định ký kết. Tìm hiểu thông tin liên quan đến đơn vị vận chuyển để biết công ty vận tải có uy tín, chuyên nghiệp hay không?

Hiện nay trên thị trường có nhiều công ty đưa ra giá thành rẻ nhưng dịch vụ và quá trình vận tải còn chưa đảm bảo. Quý khách hãy cẩn thận chọn lựa đơn vị vận tải uy tín, chuyên nghiệp để tránh những tổn thất không đáng có.  

Cargonow công ty vận chuyển hàng hóa uy tín, chất lượng cao 

Cargonow là đơn vị vận chuyển hàng hóa đường biển với nhiều kinh nghiệm trên thị trường. Vì thế mà chúng tôi cung cấp giá cước vận tải đường biển với giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. 

Với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp và tận tình, chúng tôi đảm bảo mang đến dịch vụ vận chuyển hàng hóa tốt nhất cho quý khách.

Cargonow cung cấp:

 1. Dịch vụ hải quan trọn gói từ A->Z,
 2. Tư vấn xuất nhập khẩu từ A-Z
 3. Vận chuyển hàng hoá quốc tế và nội địa gồm: vận chuyển đường biển nội địa và quốc tế, vận tải đường sắt Nam – Bắc, vận chuyển hàng hoá đường hàng không…

Với sự đa dạng trong lĩnh vực hoạt động của ngành xuất nhập khẩu, chúng tôi ngày càng hoàn thiện và cố gắng đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách. 

Qua bài viết trên, hi vọng quý khách đã có những thông tin bổ ích về tình hình giá cước vận tải đường biển hiện nay. Nếu quý khách muốn được tư vấn và nhận báo giá chi tiết vận chuyển hàng hóa hay các dịch vụ khác, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0986.710.732 (Mr.Việt Anh) nhé! 

Nội dung này có hữu ích với bạn không?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình / 5. Số đánh giá:

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
LIÊN HỆ TƯ VẤN DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN CONTAINER, Dịch vụ xuất nhập khẩu, Dịch vụ hải quan...