Báo giá vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Báo giá vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Nội dung bài viết
()

Nhập khẩu hàng Trung Quốc đang là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp, nhà kinh doanh hiện nay. Bởi hàng hóa Trung Quốc được đánh giá là vô cùng đa dạng, phong phú và có chi phí rẻ. Vậy có những hình thức vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam nào phổ biến hiện nay? Quy trình nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam gồm những bước nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để được chúng tôi bật mí một số thông tin về vận chuyển Trung Quốc – Việt Nam nhé!

Báo giá vận chuyển hàng trung quốc về việt nam

Hình thức vận chuyển hàng Trung quốc về Việt Nam

Hình thức vận chuyển chính ngạch

Vận chuyển chính ngạch là hình thức vận chuyển hàng hóa qua biên giới với số lượng lớn thông qua cửa khẩu Trung – Việt. Đây là hình thức vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam đang rất được ưa chuộng hiện nay. Theo đó khi nhập khẩu, doanh nghiệp cần chủ động thực hiện nghĩa vụ nộp thuế cho nhà nước khi thông quan.

Thông thường, hàng nhập khẩu chính ngạch sẽ được kiểm soát chặt chẽ hơn bởi các cơ quan chuyên ngành thông qua các tiêu chí như: Chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, danh mục hàng hóa được phép xuất nhập khẩu,…

Một số đặc điểm của hình thức vận chuyển hàng hóa chính ngạch từ Trung Quốc về Việt Nam có thể kể đến như:

 • Thời gian vận chuyển nhanh chóng, thông thường chỉ mất khoảng từ 1-2 ngày.
 • Đa dạng các chuyến tàu, dễ dàng trong việc book hàng FLC và LCL.
 • Không phát sinh thêm các chi phí khác, Local Charge thấp.
 • Hỗ trợ đầy đủ các dịch vụ hải quan, hỗ trợ thanh toán và ủy thác xuất nhập khẩu.
 • Cước biển được hoàn lại hoặc đôi khi là hoàn toàn miễn phí.

Hình thức vận chuyển tiểu ngạch 

Vận chuyển tiểu ngạch là hình thức trao đổi, mua bán được thực hiện giữa công dân các nước có đường biên giới tiếp giáp với nhau. Tại Việt Nam, hình thức vận chuyển này thường diễn ra tại các tỉnh gần cửa khẩu quốc tế như Quảng Ninh, Lào Cai, Lạng Sơn,… 

Theo đó đối với hình thức vận chuyển này, người vận chuyển có thể dễ dàng đưa hàng hóa vào biên giới khi điền đầy đủ thông tin vào tờ khai tiểu ngạch và chịu thêm phí biên mậu. Nhược điểm của hình thức vận chuyển này là bị giới hạn giá trị giao dịch 1 ngày cho 1 người.

Hình thức vận chuyển tiểu ngạch có một số đặc điểm như:

 • Thời gian vận chuyển khoảng từ 3 đến 7 ngày.
 • Có nhiều phương thức vận chuyển khác nhau như:

Quy trình vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Quy trình nhập hàng chính ngạch Trung Quốc về Việt Nam trải qua 6 bước chính bao gồm: 

Quy trình vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam
Quy trình vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Bước 1: Vận chuyển hàng nội địa Trung Quốc

Đơn hàng sau khi được đặt mua sẽ được vận chuyển tới kho của đơn vị vận chuyển tại Trung Quốc. Sau đó nhân viên công ty vận tải Trung Quốc sẽ làm thủ tục vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam.

Bước 2: Kiểm đếm và đóng gói hàng hoá

Nếu khách hàng sử dụng dịch vụ kiểm đếm và đóng gói hàng hóa thì các nhân viên công ty vận chuyển sẽ thực hiện kiểm tra. Và sau đó đóng kiện gỗ lại cho chắc chắn. Còn nếu không thì hàng hóa sẽ được chuyển thẳng ra bãi tập kết.

Bước 3: Vận chuyển hàng hoá ra bãi tập kết để đưa lên container

Sau khi hàng hóa được vận chuyển ra bãi tập kết thì chúng sẽ được đưa lên container để vận chuyển về Việt Nam. Hàng có thể sẽ được đưa lên Container ngay sau khi vận chuyển tới hoặc đôi khi phải chờ 2-3 ngày mới có thể bốc lên.

Bước 4: Làm thủ tục thông quan

Để hàng hóa Trung Quốc có thể nhập khẩu về Việt Nam được thì một trong những điều quan trọng là cần phải làm các thủ tục thông quan và khai báo hải quan. Theo đó nhân viên của đơn vị vận chuyển sẽ trực tiếp làm thủ tục và xin giấy phép lưu hành tự do của Trung Quốc.

Bước 5: Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Sau khi làm thủ tục thông quan xong thì hàng hóa sẽ được vận chuyển về Việt Nam. Tùy vào nhiều yếu tố mà thời gian vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam cũng sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên thông thường sẽ mất khoảng 3-5 ngày để hàng hóa về đến Việt Nam.

Bước 6: Hạ container và trả hàng cho người nhận

Sau khi về đến Việt Nam, các nhân viên kho sẽ bốc dỡ hàng hóa xuống. Người nhận có thể nhận trực tiếp hoặc thuê luôn dịch vụ vận chuyển hàng để nhận hàng về. 

Báo giá vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Dưới đây là bảng giá vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam bạn có thể tham khảo. Lưu ý là mức giá vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam ở mỗi đơn vị, công ty vận chuyển sẽ có sự khác nhau. Vì vậy nếu muốn biết được chi tiết mức giá thì bạn nên liên hệ tới nhân viên kinh doanh công ty để nhận được tư vấn chi tiết nhất.

Bảng giá dịch vụ chuyển phát tiết kiệm tham khảo:

Trọng lượng hàng (Kg)Bảng giá (VNĐ/Kg)
0-1025.000đ/Kg
10.1 – 5023.000đ/Kg
50.1 – 20020.000đ/Kg
>= 200.118.000đ/Kg

Giá vận chuyển chuyển phát nhanh:

Trọng lượngTừ Trung Quốc về Hà NộiTừ Trung Quốc về Thành phố Hồ Chí Minh
0.1 – 50 kg46.000 đ/kg52.000 đ/kg
>50 kg – 300 kg44.000 đ/kg50.000 đ/kg
>300 kg42.000 đ/kg48.000 đ/kg

Chia sẻ kinh nghiệm mua hàng Trung quốc về Việt Nam giá rẻ

Chọn nguồn hàng uy tín và ổn định

Một trong những cách nhập hàng Trung Quốc vừa đảm bảo chất lượng, vừa có mức giá rẻ là lựa chọn nguồn hàng uy tín và ổn định. Có thể bạn đã biết, Trung Quốc là đất nước được xem như là “công xưởng của thế giới”. Vì vậy cách chọn nhà cung cấp Trung Quốc uy tín như thế nào luôn là băn khoăn của rất nhiều nhà kinh doanh.

Đối với hình thức nhập hàng Trung Quốc qua trang thương mại điện tử, bạn có thể nhận biết được nguồn hàng đó có uy tín hay không thông qua những đánh giá từ người mua trước. Còn đối với hình thức nhập hàng Trung Quốc trực tiếp thì trước đó bạn nên tìm hiểu trước về các khu chợ. Bên cạnh đó đừng quên hỏi ý kiến, kinh nghiệm từ những người thân quen đã từng nhập hàng trước đó.

Nếu giá thành quá rẻ cần cân nhắc kỹ để tránh rủi ro

Mặc dù giá thành luôn là một trong những tiêu chí được nhà kinh doanh quan tâm hàng đầu khi nhập hàng Trung Việt. Tuy nhiên nếu giá thành quá rẻ thì bạn nên cân nhắc thật kỹ để tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra. 

Ghép các đơn hàng để giảm chi phí vận chuyển

Nếu số lượng hàng bạn đặt từ Trung Quốc khá ít thì để giảm chi phí vận chuyển, bạn nên tìm thêm người đặt hàng để ghép các đơn hàng lại với nhau. Đây đang là một trong những cách nhập hàng Trung Việt được nhiều nhà kinh doanh lựa chọn hiện nay. 

Không nên đặt hàng số lượng lớn nếu mới giao dịch đầu tiên

Đối với giao dịch đầu tiên, vì là lần đầu nên bạn cũng chưa đánh giá được chính xác nguồn hàng này có chất lượng hay không. Vì vậy kinh nghiệm khi nhập hàng Trung Quốc là không nên đặt hàng với số lượng lớn ngay từ lần đầu tiên. Đặc biệt đối với hình thức nhập hàng qua trang thương mại điện tử thì đây cũng là lưu ý quan trọng bạn cần ghi nhớ. 

hang noi dia trung quoc 8
Bật mí kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc

Các câu hỏi thường gặp khi vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam 

Thời gian vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam?

Thời gian vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Nếu như bạn muốn vận chuyển hàng nhanh chóng thì chi phí sẽ cao hơn so với gửi hàng tiết kiệm. Trung bình thời gian chuyển phát nhanh từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ mất khoảng từ 1-3 ngày. Còn đối với vận chuyển thường thì thời gian sẽ dao động từ 3-5 ngày. Đối với hình thức vận chuyển tiết kiệm thì thời gian vận chuyển sẽ dao động từ 7-9 ngày.

Khi vận chuyển hàng Trung – Việt có được đổi trả nếu hàng bị lỗi không?

Khi nhà cung cấp Trung Quốc đã giao hàng chỉ sau khoảng một tuần, đơn hàng của bạn có thể đã được giao đến tận nơi. Nếu như sản phẩm có bất kỳ sai sót, khiếm khuyết nào hay không đúng so với mô tả thì bạn hoàn toàn có thể khiếu nại với nhà cung cấp để yêu cầu đổi trả hoặc đền bù. Tuy nhiên không phải nhà cung cấp nào cũng có chính sách đổi trả hàng. Vì vậy khi nhập hàng từ Trung Quốc, bạn phải gửi gắm niềm tin ở những đơn vị uy tín. 

Những mặt hàng nào không được ký gửi từ Trung Quốc về Việt Nam?

Hàng hóa được ký gửi từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ phải thông qua kiểm soát của hải quan và đáp ứng được những thủ tục xuất nhập khẩu. Theo đó hàng hóa ký gửi cần phải đáp ứng đủ những yêu cầu sau:

 • Trước tiên đây phải là những mặt hàng hợp pháp và không thuộc vào danh mục hàng cấm của pháp luật Việt Nam.
 • Hàng hóa ký gửi phải đảm bảo sự an toàn, không gây nguy hại hay ảnh hưởng gì đến tiến độ vận chuyển.

Không phải mặt hàng nào cũng được ký gửi từ Trung Quốc về Việt Nam. Theo đó một số mặt hàng không được vận chuyển Trung Quốc Việt Nam bao gồm:

 • Vũ khí; đạn dược; vật liệu nổ;
 • Thi hài, tro cốt hoặc hài cốt;
 • Pháo hoa;
 • Chất thải nguy hại;
 • Cần sa, bao gồm cả cần sa được dùng cho mục đích y tế;
 • Hoá chất độc Bảng I được quy định rõ ràng trong Công ước vũ khí hoá học;
 • Các loại văn hóa phẩm cấm phổ biến và lưu hành tại Việt Nam theo quy định của Bộ Văn hoá – Thông tin;
 • Hóa đơn ngân hàng, tiền vàng, đô la hoặc các vật có giá trị ngang tiền,…
 • Các lô hàng bị luật pháp cấm.
Các câu hỏi thường gặp khi vận chuyển hàng Trung quốc về Việt Nam
Các câu hỏi thường gặp khi vận chuyển hàng Trung quốc về Việt Nam

Công ty vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín, giá rẻ 

Cargonow - Công ty vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín hàng đầu hiện nay
Cargonow – Công ty vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín hàng đầu hiện nay

Với nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn cao và sẵn sàng giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của khách hàng mọi lúc mọi nơi, Cargonow tự hào là đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín được nhiều doanh nghiệp, công ty, nhà kinh doanh lựa chọn hiện nay. Đến với dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam, Cargonow cam kết:

 • Vận chuyển hàng hóa nhanh chóng, chính xác;
 • Cam kết nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc để quý khách hàng cảm thấy an tâm và không còn lo lắng về tính hợp pháp của hàng hóa nhập khẩu;
 • Đội ngũ nhân viên Cargonow chuyên nghiệp, tận tâm sẵn sàng giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của khách hàng mọi lúc mọi nơi 24/7;
 • Cam kết bảo hiểm hàng hóa. Nếu như trong quá trình nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam xảy ra bất kỳ sự cố nào thì Cargonow cam kết đền bù hàng hóa cho khách hàng 100%. 

Đối với Cargonow, sự hài lòng của quý khách hàng luôn là điều quan trọng nhất. Và đây cũng là thước đo giá trị của công ty. Vì vậy trong suốt giai đoạn hình thành và phát triển, Cargonow luôn xây dựng tính chuyên nghiệp từ khâu thủ tục đến cách thức làm việc nhằm mang tới cho khách hàng sự hài lòng nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam thì đừng quên liên hệ tới chúng tôi qua Hotline 0986710732 để nhận được tư vấn nhé!

Tìm hiểu thêm: Thanh toán COD là gì?

Nội dung này có hữu ích với bạn không?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình / 5. Số đánh giá:

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
LIÊN HỆ TƯ VẤN DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN CONTAINER, Dịch vụ xuất nhập khẩu, Dịch vụ hải quan...